เรียกได้ว่า ทำเอาแฟนๆ ใจหาย เมื่อ หวังลี่หง (Wang Leehom) ประสบอุบัติเหตุกลางคอนเสิร์ต The Best Place II รอบเมืองเฉิงตู คืนวันที่ 4 กรกฎาคม 2026 จนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า และใบหู มีเลืoดไหลออกมา

ซึ่ง เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจบการแสดงเพลงที่สอง ขณะที่หวังลี่หง กำลังเดินขึ้นเวทีต่อขยาย แต่เกิดสะดุดสายเซฟตี้ที่เพิ่งถูกปลดออก ทำให้ล้มกระแทกบันไดเหล็กอย่างแรง

หลังเกิดเหตุ เจ้าตัว รีบเข้าหลังเวที เพื่อทำแผลเบื้องต้น และติดพลาสเตอร์ ก่อนกลับขึ้นเวทีพร้อมคราบเลืoดบนใบหน้า และแสดงคอนเสิร์ตต่อจนจบกว่า 3 ชั่วโมง ท่ามกลางเสียงชื่นชมในความเป็นมืออาชีพ

ภายหลัง หวังลี่หง ชี้แจงว่า ขณะล้มสวมอินเอียร์มอนิเตอร์แบบแข็งอยู่ ทำให้ใบหูกระแทกกับอุปกรณ์จนได้รับบาดเจ็บ และมีเลืoดออก

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัว ยืนยันว่า เป็นเพียงบาดแผลภายนอก ไม่มีอาการรุนแรง พร้อมขอบคุณทุกความห่วงใย และขอให้แฟนๆ สบายใจได้ เพราะอาการโดยรวมปลอดภัยดี

ข้อมูลจาก sina
ภาพ จาก leehom
เรียบเรียงโดย news.in.th