เรียกได้ว่า ทำเอาแฟนๆ เซอร์ไพรส์ไม่น้อย เมื่อ ต้าห์อู๋ พิทยา แซ่ฉั่ว ตัดสินใจลงสนามประมูลพื้นที่ค้าขายในงานประจำปีของ วัดไร่ขิง ปี 2569 พร้อมทุ่มงบก้อนโต เพื่อคว้าทำเลในฝัน

โดย เจ้าตัว เผยว่า ผูกพันกับวัดแห่งนี้มาตั้งแต่วัยเด็ก เพราะบ้านอยู่ไม่ไกล มักแวะมาทำบุญ และใช้เวลาช่วงวันหยุดกับครอบครัว จึงรู้สึกเหมือนได้กลับมาทำสิ่งพิเศษในพื้นที่ที่คุ้นเคย

แม้จะถูกชวนแบบเร่งด่วน และแทบไม่มีประสบการณ์เรื่องการประมูล แต่เขาก็ตัดสินใจเดินหน้าเต็มที่ ไปพร้อมทีมเล็กๆ ในลุคเรียบง่าย ไม่เน้นภาพลักษณ์ดารา

บรรยากาศการแข่งขันค่อนข้างเข้มข้น เจ้าตัว ยอมรับว่า ต้องปรับตัวหน้างาน ใช้ทั้งไหวพริบ และการสร้างมิตรภาพ เพราะทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียม ไม่มีอภิสิทธิ์จากชื่อเสียง

ท้ายที่สุด เขา สามารถคว้าพื้นที่ศักยภาพสูงใจกลางงานมาได้ พร้อมย้ำชัดว่า จะตั้งราคาสินค้าอย่างเป็นธรรม ถือเป็นอีกบทบาทใหม่ที่ตั้งใจทำอย่างจริงจัง และเต็มกำลัง

ภาพ จาก oueiija
เรียบเรียงโดย news.in.th