จากกรณีที่ก่อนหน้านั้นมีกระแสรักล่มของ ก็อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ จากการโพสต์ภาพเศร้าของฝ่ายชาย และข้อความเกี่ยวกับความรักที่ผิดหวังของ ริชชี่ ยิ่งตอกย้ำความสัมพันธ์ที่ไม่เหมือนเดิม และทางแม่ของริชชี่ มาโพสต์ถึงลูกสาว โชคดีที่เรื่องเกิดก่อนแต่งงาน ยิ่งตอกย้ำการเลิกราของทั้งคู่ นั้นเอง

โดยก่อนหน้านั้น ทาง ก๊อต ได้ออกมาโพสต์ว่า เลิกกันจริง และย้ำไม่มีเรื่องมือที่3 โดยได้เผยว่า สวัสดีครับ ผมคิดว่า ผมต้องพูดอะไรสักหน่อย ก่อนที่เรื่อง ราวมั่วๆมันจะทําให้ชีวิตผมวุ่นวายไปกว่านี้นะครับประเด็น ที่เลิกกันไม่มีเรื่องมือที่ 3นะครับเป็นเรื่องส่วนตัวอื่นๆครับ ผมไม่แน่ใจว่าไปเอาเรื่องราวพวกนี้มาจากไหนกันแต่ รบกวนหยุดเถอะครับ


ล่าสุด ริชชี่ อรเณศ ได้เปิดใจครั้งแรกว่า ความเข้มแข็งนี้ส่วนหนึ่งมาจากความเป็นนักกีฬา แต่MVP ตัวจริงคือครอบครัวและแก๊งเพื่อนสาวที่คอยซัพพอร์ตแบบไม่ห่าง ไม่ได้รู้สึกโหยหาความรักหรือรู้สึกขาดอะไรเลย เพราะความรักจากที่บ้านคือแน่นมาก เติมเต็มจนล้น พอความสัมพันธ์จบลง ก็เหมือนได้กลับมาเป็นตัวเองเวอร์ชันที่แฮปปี้กว่าเดิม สุขภาพจิตดีขึ้นแบบเห็นได้ชัด
นอกจากคนรอบข้างแล้ว เรื่องความเชื่อก็สำคัญ ริชชี่บอกว่าความรักของพระเจ้าคือเซฟโซนที่มั่นคงที่สุด ทำให้รู้สึกปลอดภัยและมีความสุข ตอนนี้เลยขอโฟกัสเวลาให้กับคนใกล้ชิดที่หวังดีกับเราจริงๆ สุดท้ายริชชี่ฝากบอกแฟนๆ ทุกคนว่า "ไม่ต้องเศร้าแทนหนูนะ" เพราะไม่อยากให้ใครทุกข์ใจ อยากเป็นความสุขให้ทุกคนมากกว่า มาจับมือแล้วสตรองไปด้วยกันดีกว่าเนอะ

