เจ้าของร้านบุฟเฟต์โอด ลูกค้าสั่งของเหลือเต็มโต๊ะ ทำแบบนี้เกินไปไหม
กลายเป็นเรื่องราวที่น่าเห็นใจของเจ้าของร้านบุพเฟต์ โดยล่าสุด เพจ หมอแล็บแพนด้า ได้แชร์โพสต์จากเจ้าของร้านบุฟเฟต์ แห่งหนึ่ง เมื่อเห็นอาหารที่เหลือแล้วน้ำตาจะไหล เพราะบางครั้งลูกค้าก็เหลือเยอะเกิน วัตถุดิบดีๆก็ต้องทิ้งหมด บางทีก็ย่างหมกในเตาให้ไหม้เกรียม เพื่อจะได้ไม่ต้องกิน ทำแบบนี้ก็เห็นใจเจ้าของร้าน โดยทางร้านระบุข้อความว่า
ท้อใจมาก อาหารที่เหลือแต่ละโต๊ะ ต่อโต๊ะ ต่อวัน ปูดำปูทะเลหามาให้ก็ย่างทิ้งขว้างเยอะมากมากๆ เนื้อสเต็กที่เติมให้ไม่เคยขาดก็ย่างจนแห้ง หมกในเตาในหม้อ โดยที่ไม่ได้รู้สึกเสียดาย เพียงแค่เพราะเราคือบุฟเฟต์
ทำไมทางร้านไม่ปรับคะร้านบุฟเฟ่ต์ทุกร้าน เค้าก็มีกฎในการทานเหลือ ปรับ ทั้งนั้น เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้วิน วิน ทั้งร้าน และ ลูกค้าด้วย จะได้ไม่ต้องมางอแงกันทีหลังถ้ามีป้ายบอกปรับชัดเจน
เสียดายแทนเลยคะ นึกถึงคนที่เขาไม่ได้กินดูบ้างคนที่เขาอดมื้อกินมื้อ ขนาดที่บ้านเรายังสอนให้ลูกทานข้าวให้หมดทุกเม็ดเลยคะ ให้คิดถึงบุญคุณของชาวนาที่ปลูกข้าวให้เรากิน
นี่ก็เหมือนกันอย่าคิดว่ามีเงินแล้วจะกินทิ้งกินขว้างไม่เห็นใจคนอื่นแบบนี้ก็ไม่ไหว
บางคนก็เหลือเกินพอเห็นว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ก็ขนมาเต็มโต๊ะจนเหลือเห็นใจเจ้าของร้านมากๆเลยคะคนแบบนี้มีอยู่ทุกที่จริงๆมันอยู่ที่จิตสำนึกล้วนๆ
ใจบอกอยากกินให้คุ้ม แต่กระเพาะไม่ไหวเอาพอดีๆดีกว่า หมดค่อยเอาใหม่