กระจ่างแล้ว ทำไมปลากระป๋องต้องใส่แต่ซอสมะเขือเทศ
จากกรณี สมาชิกหมายเลข 5362178 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปได้ออกมาตั้งกระทู้ขอคำปรึกษาระบุว่า
โดยเจ้าของกระทู้เล่าว่า ทำไมไม่มีซอสพริก ซอสแจ่ว ซอสต้มยำ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค เห็นแบบนี้แต่เกิด ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่เหมือนพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีหลายรสชาติ ไม่จำเจ
ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ตมองว่า นั่นอะดิ ไม่เคยคิดว่ามันเข้ากันเลยนะ กินมาตั้งแต่เด็กล่ะ ในชีวิตจริงๆ มีใครกินปลา(สด)กับซอสมะเขือเทศบ้าง ก็ไม่เห็นมีนะ เออ ปลากะป๋องใน ซุปเห็ด ปลากระป๋องในน้ำต้มยำ / อะไรก็ว่าไป เน๊อะ
คุณติดอยู่ที่ไหน จะส่งหน่วยกู้ภัยไปช่วย ออกมาดูโลกบ้างก็ดี
เอาจริงดิ ปลากระป๋องในห้าง เรียงกันหัวฟู มีมากมายหลากหลาย ทั้งของไทยทั้งของต่างประเทศ ถ้าไม่เคยเห็น ลองเดินเข้า Tops Market นะครับ ลองเปิดหูเปิดตานะครับ ที่คุณเห็นในร้านของชำ ร้านสะดวกซื้อแล้วคิดว่ามีแต่ซอสมะเขือเทศแค่เพราะไลน์สินค้ามันน้อยครับ
คืองี้ ปลาที่เค้าเอามาบรรจุลงกระป๋องเป็นปลาที่รูปลักษณ์ภายนอกมาตำหนิ (แผลปลา) เอาไปวางบนน้ำแข็งโชว์ไม่ได้แต่เนื้อยังแน่นๆเต็มๆอยู่ อย่างปลาซาร์ดีนก็มีหลายไซส์ใหญ่บางเล็กบ้างตามราคากระป๋อง
ส่วนสาเหตุที่เค้าเอาไปอยู่ในซอสมะเขือเทศคือ เพราะซอสมะเขือเทศมันช่วยเสริมรูปลักษณ์ให้ดูดีขึ้นและปกปิดตำหนิของปลา เพราะตอนClaveกระป๋อง(ทำให้สุก) ผิวปลามันจะเละเทะเอาเรื่องเพราะใช้อุณหภูมิสูงมันเลยไม่สวยถ้าใช้น้ำมันเพียวๆเราจะเห็นผิวปลาลอยเกลื่อนมันดูไม่น่ากินครับ อีกอย่างนะรสชาติมันพื่นฐานครับคนไม่หวังมากและมันคุมง่ายเพราะตอนเข้าClaveรสมันเสียหมดถ้าเป็นซอสรสแบบซับซ้อนมันจะเสียในจุดนี้ไป
เรียบเรียงโดย news.in.th